ปืนยิงขุนค้อนกระจุย 1-2

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดส่งท้ายปีเก่า ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ฟอร์มกำลังดีต่อเนื่อง ต้องยกพลไปบุกถึงถิ่น Boleyn Ground ของ ขุนค้อน เวสต์เเฮม ยูไนเต็ด โดยอาร์เซนอลต้องการ 3 คะเเนนเพื่อขึ้นไปอยู่ในหัวตารางให้ได้

สำหรับเกมสืฬนครึ่งเวลาเเรกนั้น เจ้าบ้าน เวสต์เเฮม ยูไนเต็ด พยายามเดินเกมส์รุกเข้ากดดันผู้มาเยือนก่อน เเต่จนเเล้วจนรอดก็ไม่สามารถผ่านเเนวรับของ อาร์เซนอล ไปได้ หลังจากนั้น อาร์เซนอล พยายามตั้งเกมส์เเละเป็นฝ่ายเข้ากดดัน เวสต์เเฮม ยูไนเต็ด อย่างหนัก จนในนาทีที่ 41 ซานตี กาซอร์ลา พยายามลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะโดนสกัดเเละกรรมการเป่าให้เป็นจุดโทษ ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกขึ้นมาซัดให้ อาร์เซนอล ออกนำไปก่อน 0-1 หลังจากนั้นอาร์เซนอลยังเดินเกมสร์รุกเข้ากดดันอย่างหนัก เเละในนาทีที่ 44 จากจังหวะที่ อเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน พาสบอลเข้ามากลางประตู เเละเป็น แดนนี เวลเบ็ค ที่วิ่งเข้าฮอสเเผรเข้าไปอย่างง่ายดาย ส่งผลให้หมดเวลาครึ่งเเรก อาร์เซนอล ออกนำ เวสต์เเฮม ยูไนเต็ด ไป 0-2

เกมส์ในครึ่งเวลาหลังนั้นเจ้าบ้านเปิดเกมส์รุกเข้ากดดันอย่างหนัก เเละมาได้ประตูตีไข่เเตกในนาทีที่ 54 จากการโหม่งของ Kouyate เเต่หลังจากนั้นเเม้ว่า เวตส์เเฮม ยูไนเต็ด จะเดินเกมส์รุกเท่าใดก็ไม่สามารถฝ่าเเนวรับของ อาร์เซนอล ไปได้ทำให้หมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล สามารถบุกมาเอาชนะ เวสต์เเฮม ยูไนเต็ด ไปได้ 1-2 ส่งผลให้อาร์เซนอลขึ้นไปรั้งที่ 5 ของตารางโดยมีคะเเนนเท่ากับเซาท์เเธมป์ตันเเล้ว

คลิป West Ham United 1-2 Arsenal

YouTube Preview Image

Comments

comments