ปืนทนมนต์นักบุญไม่ไหว เสมอไป 2-2

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดกลางสัปดาห์ จ่าฝูง อย่าง ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ต้องยกพลบุกไปเยือน นักบุญเมืองใต้ เซาท์แธมป์ตัน ถึงถิ่น เซนต์แมรีส์ สเตรเดี้ยม โดยอาร์เซนอลนั้นถือว่าเล่นนัดนี้มากกว่าทีมอื่นๆ อย่าง เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ เเละ เชลซี ที่จะลงเล่นทีหลัง จึงทำให้ปืนใหญ่ต้องการเก็บ 3 คะเเนนเพื่อทิ้งห่างทีมที่ตามหลัง

โดยในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอล พยายามจะเดินเกมส์รุกเข้ากดดัน เซาท์แธมป์ตัน เเต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรเจ้าบ้านได้ หนำซ้ำยังโดนเกมส์โต้กลับอย่างน่ากลัวของเซาท์แธมป์ตัน เเละเเล้วในนาทีที่ 21 จากจังหวะการโยนเข้ามาหน้าประตู เเละก็เป็น Fonte โขกเข้าไปเต็มๆ ส่งให้ เซาท์แธมป์ตัน ขึ้นนำไปก่อน 1-0 หลังจากเสียประตูไป อาร์เซนอลพยายามเดินเกมส์รุกเข้าสู้เพื่อหวังทวงประตูคืนให้ได้ เเต่ก็ไม่สามารถจะทำอะไรเจ้าบ้านได้ หมดเวลาครึ่งเเรก อาร์เซนอล ตามอยู่ 1-0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง อาร์เเซน เวนเกอร์ เเก้เกมส์มาอย่างดี เเละเปิดเกมส์รุกริมเส้นทาง 2 ด้านอย่างหนัก เเละเพียงเเค่ 3 นาที จากจังหวะการยิงของ บาการี ซาญา เเละเป็น ออลีวีเย ฌีรู ที่ตอกลูกส้นเปลี่ยนทางเข้าประตูไป อาร์เซนอล ไล่มาเป็น 1-1 เเละหลังจากนั้นรูปเกมส์ของอาร์เซนอลก็ดีขึ้น เปิดเกมส์รุกได้อย่างดี จนในนาทีที่ 52 ซานตี กาซอร์ลา มาซัดระยะไกลเข้าประตูไป อาร์เซนอลเเซงขึ้นนำเป็น 1-2 เเต่เเล้วเพียงเเค่นาทีเดียว เซาท์แธมป์ตัน ก็มาเอาคืนจากจังหวะสกัดพลาดของเเนวรับอาร์เซนอล เเละเป็น Lallana ที่ซัดเข้าไป ส่งผลให้สกอร์เป็น 2-2 ก่อนที่เกมส์รุกของอาร์เซนอลจะช๊อตไปดื้อๆ จบเกมส์ อาร์เซนอล ทำได้เเค่มาเเบ่งเเต้มกับ เซาท์แธมป์ตัน ไป 2-2 โอกาสโดนเเซงในตำเเหน่งจ่าฝูงมีมากทีเดียว

คลิป เซาท์แธมป์ตัน 2-2 อาร์เซนอล

YouTube Preview Image

Comments

comments