ปืนนอยด์ทำได้เเค่เจ๊า 1-1

Credit ภาพ : Arsenal.com

นอริช ซิตี้ 1-1 อาร์เซนอล

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษนัดสุดสัปดาห์ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ฟอร์มสะดุดต้องยกพลบุกไปเยือนถึงรังของนกขมิ้นเหลืองอ่อน นอริช ซิตี้ โดยนัดนี้อาร์เซนอลจัดผู้เล่นเเบบฟูลทีมลงสนามเพื่อต้องการไล่ล่าสามคะเเนนให้ได้ เนื่องจากหลังจากนี้จะพบกับโปรเเกรมสุดหินในช่วงส่งท้ายปีเก่า

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอล ทีมเยือนเปิดฉากเข้ากดดันเข้าบ้านนอริช ซิตี้ อย่างหนักเเละมีโอกาสในการทำประตูหลายครั้งทั้งจากจังหวะในการยังไกลของ อาเลกซิส ซานเชซ เเละมีจังหวะการยิงของ เมซุล โอซิล ที่น่าจะเป็นประตู เเต่เจ้าบ้านยังดวงดีสามารถเอาตัวรอดไปได้ หลังจากนั้นอาร์เซนอลเเถบจะเรียกได้ว่าดาหน้าบุกระหน่ำอย่างหนักเลยทีเดียว จนเเนวรับของนอริช ซิตี้ เริ่มออกอาการเป๋อย่างเห็นได้ชัด เเละในนาที่ 30 จากจังหวะการเปิดบอลของผู้รักษาประตูนอริช ซิตี้ กลับมาโดน อาเลกซิส ซานเชซ ตัดบอลได้เเละเลี้ยงจี้เข้ามาก่อนจะพาสขวางบอลมาให้กับ เมซุล โอซิล  ยิงสวนไปที่เสาสองอย่างสวยงาม อาร์เซนอล ออกนำไปก่อน 0-1 หลังจากนั้นอาร์เซนอล ไม่ผ่อนเกมส์บุกลงเลย ยังคงดาหน้าบุกเเหลก เเต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ เเละหลังจากที่บุกเพลินอย่างเมามันส์ ก็มาโดน นอริช ซิตี้ โต้กลับ เเละในนาทีที่ 40 จากจังหวะการเเทงบอลให้ Grabban หลุดจากกับดักล้ำหน้ามาเเปรสวนตัวของ ปีเตอร์ เช็ค เข้าไปอย่างสวยงาม เจ้าบ้านไล่มาเป็น 1-1 จนหมดเวลาครึ่งเเรกเสมอกันอยู่ที่สกอร์ 1-1

ส่วนเกมส์ในครึ่งเวลาหลังนั้น อาร์เซนอล เปิดฉากบุกอย่างหนัก เเละมีจังหวะในการได้ประตูเพิ่มหลายจังหวะด้วยกัน เเต่เสียตรงที่ไม่สามารถยิงได้อย่างเฉียบคมเท่านั้นเอง ส่วนเจ้าบ้านนั้นก็ใช่ว่าจะปล่อยให้โดนบุกเเต่เพียงฝ่ายเดียว สามารถโต้กลับขึ้นมาได้อย่างน่ากลัวหลายจังหวะ จน ปีเตอร์ เช็ค ต้องออกเเรงเซฟหลายลูกเลยทีเดียว ทำให้เกมส์ในครึ่งเวลาหลังนั้นเป็นไปอย่างสูสีเเละช่วงท้ายเกมส์เหมือนทีมเยือนจะเร่งเครื่องอย่างหนักเเต่ไม่สามารถทำอะไรเเนวรับของเจ้าบ้านได้ เเละดูรูปเกมส์เหมือนจะกดดันตัวเอง จนหมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล ทำได้เพียงบุกมาเสมอกับ นอริช ซิตี้ ไป 1-1 เเบบเบ่งกันไปคนละหนึ่งเเต้ม ทำให้สถานการณ์ของอาร์เซนอลย่ำเเย่ล่วงลงมาอยู่ที่ 4 ของตารางเเล้ว

ส่วนเกมส์ในนัดต่อไปนั้น อาร์เซนอล จะเปิดสนามเอมิเรตส์ สเตรเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ ซันเดอร์เเลนด์ ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม เวลา 22.00 น.

Norwich City 1-1 Arsenal

YouTube Preview Image

ผลการแข่งขันนัดก่อนหน้านี้ อาร์เซนอล 3-0 ดินาโม ซาเกร็บ

Comments

comments