ปืนทำเสียวพ่ายนาโบลี 2-0 ก่อนทะลุเข้ารอบ 16 ทีม

การเเข่งขันฟุตบอล ยูฟ่าเเชมป์เปี้ยนลีก รอบเเบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายในกลุ่มเอฟ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล จ่าฝูงของกลุ่ม ยกพลบุกไปเยือน นาโบลี ถึงถิ่น สตาดิโอ ซาน เปาโล โดยสถานการณ์ในกลุ่มนี้ เเย่งกันเข้ารอบถึง 3 ทีม ทั้ง อาร์เซนอล โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เเละ นาโบลี โดยอาร์เซนอลนั้นเพียงเสมอก็ลอยลำเข้ารอบทันทีเลย

เเต่พอเริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น กลับเป็นเจ้าถิ่น นาโบลี ที่เปิดฉากบุกกระหน่ำหวังเก็บชัวยชนะให้ได้ เเละต้องยิงให้ได้หลายลูกด้วย ส่วนอาร์เซนอล นั้นเน้นตั้งรับเป็นพิเศษสำหรับเกมส์นี้ เพราะผลเเค่ผลเสมอก็จะส่งพวกเขาทะลุเข้ารอบต่อไปทันที ทำให้หมดเวลาครึ่งเเรกเสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มเกมส์ในครึ่งหลังอาร์เซนอลมีจังหวังสวนกลับมาน่ากลัวหลายจังหวะเเต่ก็ยังไม่สามารถเจาะประตูเจ้าบ้านได้ เเะลสถานการณ์ของอาร์เซนอลก็มาเลวร้อยลงเมื่อ มีเกล อาร์เตตา โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบเเดงไล่ออกจากสนามไป อาร์เซนอลเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน เเละนาโบลีก็ยังไม่ละความพยายามจนในนาทีที่ 74 Higuain ก็มาซัดประตูออกนำให้นาโบลี เป็น 1-0 ก่อนที่ในช่วงท้ายเกมส์จะมาได้ประตูย้ำชัยชนะจาก Callejon หมดเวลาการเเข่งขัน นาโบลีเปิดบ้านเอาชนะอาร์เซนอลไปได้ 2-0 เเต่ก็ยังไม่ดีพอ ทำให้ในกลุ่มนี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เเละ อาร์เซนอล ได้ทะลุผ่านเข้ารอบ 16 ทีม สุดท้ายต่อไป

คลิป นาโบลี 2-0 อาร์เซนอล

YouTube Preview Image

Comments

comments