ปืนดุจมเรือคาบ้าน 0-2

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษนัดสุดสัปดาห์ ถือว่าเป็นบิ๊กเเมทช์ที่น่าสนใจอย่างมาก เมื่อ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ยกพลบุกไปเยือน เรือใบสีฟ้า เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงถิ่น Etihad Stadium โดยอาร์เซนอลจัดทีมชุดใหญ่เพื่อต้องการพิชิตเรือใบสีฟ้าให้ได้

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดฉากทักทาย อาร์เซนอล อย่างหนัก จนเเนวรับของทีมเยือนปั่นป่วนไปเหมือนกัน เเต่หลังจาก 20 นาทีผ่านไปเเล้ว อาร์เซนอล สามารถตั้งเกมส์รุกกลับคืนได้บ้าง เเละในนาทีที่ 24 อาร์เซนอล ก็มาได้จุดโทษ เเละเป็นหน้าที่ของ ซานตี กาซอร์ลา ที่ซัดเข้าไป ส่งผลให้อาร์เซนอลบุกมาออกนำไปก่อน 0-1 หลังจากเสียประตูไปเเล้ว เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ พยายามจะเดินเกมส์รุกเพื่อหวังทวงประตูคืน เเต่ก็ไม่สามารถฝ่าเเนวรับของอาร์เซนอลไปได้ หมดเวลาครึ่งเเรก เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตาม อาร์เซนอล อยู่ 0-1

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาหลังนั้น เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดฉากบุกอย่างหนักเพื่อหวังทวงประตูคืน เเต่ก็ยังไม่สามารถฝ่าเเนวรับของ อาร์เซนอล ไปได้ เเต่หลังจากนั้น อาร์เซนอล เริ่มตั้งเกมส์รุกได้อีกครั้ง ก่อนที่ในนาทีที่ 67 ออลีวีเย ฌีรู จะมาซัดให้ อาร์เซนอลนำห่าง 0-2 หลังจากนั้น เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ พยายามจะเปิดเกมส์รุกเข้ากดดัน อาร์เซนอล อีก เเต่ก็ดูเหมือนจะไม่มีผลอะไรเลย ทำให้หมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล บุกมาเอาชนะ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปได้ 0-2

คลิป Manchester City 0-2 Arsenal

YouTube Preview Image

Comments

comments