ปืนโหดจ่อยิงเฟแนร์บาห์เชดับ 0-3

“เชื่อมั่นในเวนเกอร์” วลีนี้ยังคงต่อลมหายใจต่อไปได้อีก เมื่อผลการเเข่งขัน UEFA Champions League รอบเเรกนั้น ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ราชันไร้บังลังค์จากอังกฤา ต้องออกไปเยือนเเชมป์จากตุรกีอย่าง เฟแนร์บาห์เช ถึงอิสตันบู ก่อนที่จะสามารถคว้าชัยไปได้อย่างสวยงามถึง 0-3 สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้อย่างเเมนๆ เลยทีเดียว

สำหรับเเมทช์นี้ต้องเรียกว่ากดดันกุนซือมาดนิ่มเลยก็ว่าได้ เพราะในการประเดิมพรีเมียร์ลีกนัดเเรกของฤดูกาลนั้นต้องพลาดท่าปราชัยให้เพื่อนร่วมเมืองอย่างแอสตัน วิลล่าไป 1-3 พร้อมกับการวิจารณ์ในการทำทีมของ อาร์เเซน เวนเกอร์ อย่างหนัก เเมทช์นี้เลยต้องเน้นให้ชนะให้ได้ ไม่งั้นเฮียมีสิทธิ์ได้ออกจากเก้าอี้ที่มั่นคงเเน่ๆ โดยในครึ่งเเรกนั้น อาร์เซนนอลพยายามเดินเกมส์บุกเข้าใส่เจ้าถิ่นอย่างหนักหน่วงเเต่ก็ไม่สามารถเจาะประตูอะไรได้ หนำซ้ำยังเหมือนจะดวงกุดเมื่อต้องมาเสีย โลร็อง โกเซียลนี จากจังหวะโดนการยกเท้าสูงของปิแอร์ เวโบ กองหน้าเฟเนร์บาห์เช เข้าที่หัวจนต้องหามส่งโรงพยาบาลในทันที เพราะเป็นเเผลที่มีสภาพอันตรายเป็นอย่างสูง ก่อนที่ครึ่งเเรกจะยังทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0

พอเริ่มครึ่งหลังเท่านั้น แจ็ก วิลเชียร์ ก็เริ่มเดินเครื่องในเเดนกลางอย่างหนักหน่วง เเละอาร์เซนอล ก็มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจาก คีแรน กิบส์ ในนาทีที่ 51 ก่อนที่ อารอน แรมซีย์ จะมาโชว์การยิงไกลเข้าไปในนาทีที่ 64 ส่งผลให้อาร์เซนอล นำห่าง 0-2 รูปเกมส์ส่วนใหญ่ยังคงเป็นของอาร์เซนอล เเละเเล้วในนาทีที่ 77 เฟแนร์บาห์เช ก็มาเสียจุดโทษให้กับอาร์เซนอล เเละเป็น ออลีวีเย ฌีรู ที่ซัดจุดโทษเข้าไป จบเกมส์ อาร์เซนอล สามารถผ่านเข้าสู่รอบเเบ่งกลุ่มได้สำเร็จด้วยการเอาชนะ เฟแนร์บาห์เช ไปอย่างท่วมท้น 0-3 งานนี้ อาร์เเซน เวนเกอร์ ต้องเป่าปาก สบายใจไปเปาะหนึ่งเลยทีเดียว

คลิป เฟแนร์บาห์เช 0-3 อาร์เซนอล

YouTube Preview Image

Credit ภาพ : arsenal.com

Comments

comments