ปืนดุถล่มสิงห์ผยอง 4-0 ซิวเเชมป์ เอฟเอคัพ

การเเข่งขันฟุตบอล เอฟเอคัพ รอบชิงชนะเลิศ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่เข้าชิงชนะเลิศเป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกันต้องพบกับ สิงห์ผยอง แอสตัน วิลล่า โดยในนัดนี้ทั้ง อาร์เซนอล เเละ แอสตัน วิลล่า ถือว่าฟูลทีมด้วยกันทั้่งคู่ โดยในการเเข่งขันเเมทช์นี้ เจ้าชายวิลเลี่ยม ได้เสด็จพระราชดำเนินมาชมการเเข่งขันด้วย

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอล พยายามเดินเกมส์บุกเข้ากดดัน แอสตัน วิลล่า อย่างหนัก เเต่ก็ไม่สามารถฝ่าเเนวรับที่เหนียวเเน่นของ เเอสตัน วิลล่า ไปได้ เเละมีหลายจังหวะที่ โดนแอสตัน วิลล่า บุกกลับได้อย่างน่ากลัว จนในนาทีที่ 40 ก็มาเป็น ธีโอ วอลคอตต์ ที่มาซัดประตูออกนำให้อาร์เซนอล ขึ้นนำไปก่อน 1-0 หลังจากนั้นไม่มีการทำสกอร์ได้เพิ่ม หมดเวลาครึ่งเเรก อาร์เซนอล ออกนำไปก่อน 1-0

ครึ่งเวลาหลัง อาร์เเวน เวนเกอร์ ปรับเกมส์ให้ เเละส่งผลให้เพียงเเค่ 5 นาที อาเลกซิส ซานเชซ มาซัดไกล บอลเสียบมุมเข้าไปอย่างสวยงาม อาร์เซนอล นำห่าง 2-0 เเละยังคงขรึงงเกมส์บุกไว้อย่างต่อเนื่อง จนในนาทีที่ 62 แพร์ แมร์เทซัคเคอร์ มาโหม่งเเบบจ่อๆ ให้อาร์เซนอล นำห่าง 3-0 เรียกว่าปิดฝาโลง แอสตัน วิลล่า ไปได้เลย เเต่เเล้วในนาที่สุดท้ายของการเเข่งขัน ออลีวีเย ฌีรู ที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงมาก็มาซัดให้อาร์เซนอล ปิดฉากคว้าเเชมป์ เอฟเอคัพ เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยการเอาชนะ เเอสตัน วิลล่า ไปเเบบถล่มทลาย 4-0

คลิป ชิงชนะเลิศ เอฟเอคัพ Arsenal 4-0 Aston Villa

YouTube Preview Image

 

Comments

comments