อาร์เซนอล หืดจับก่อนพิชิตเรดดิ้ง 1-2 ทะลุเข้าชิงเอฟเอคัพ

การเเข่งขันฟุตบอล เอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล จัดทัพลงสู้ศึกกับ เรดดิ้ง ทีมจากลีกเเชมป์เปี้ยนชิพ โดยทำการเเข่งขันกันที่สนามเวมบรียส์ ซึ่งหาก อาร์เซนอลผ่านไปได้จะเป็นการเข้าชิงเอฟเอคัพสองสัมยติดต่อกัน


สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น เรดดิ้งตั้งรับได้อย่างเหนียวเเน่น จึงเป็นงานยากของอาร์เซนอลที่จะเจาะเเนวรับของเรดดิ้งไปได้ เเละมีหลายๆ จังหวะที่เรดดิ้ง โต้กลับมาได้อย่างน่ากลัว เเต่เเล้วในนาทีที่ 39 เมซุล โอซิล ท่กระดกบอลข้ามมาให้ อาเลกซิส ซานเชซ ล็อกหลบหลอก 1 จังหวะก่อนจะดีดบอลเข้าไปอย่างสวยงาม อาร์เซนอล ขึ้นนำไปก่อน 0-1 หลังจากนั้น อาร์เซนอล พยายามเดินเกมส์บุกอีกเเต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ หมดเวลาครึ่งเเรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง เรดดิ้ง เปิดฉากบุกเข้าใส่อาร์เซนอลอย่าหลัก เเละในนาทีที่ 54 McCleary ก็มายังตีเสมอให้เรดดิ้งไล่มาเป็น 1-1 หลังจากนั้นเกมส์ตกเป็นของเรดดิ้งที่เปิดฉากบุกกดดัน อาร์เซนอลอย่างหนัก เเต่เเล้วอาร์เซนอลเริ่มตั้งเกมส์รุกขึ้นมาได้บ้าง พร้อมกับบุกกดัน เรดดิ้งบ้างอย่างหนัก เเต่ก็ยังไม่สามารถเจาะเเนวรับของเรดดิ้งได้ ทำให้หมดเวลาการเเข่งในช่วง 90 นาทีต้องต่อเวลาพิเศษออกไป

สำหรับช่วงต่อเวลาพิเศษในครึ่งเเรกนั้น อาร์เซนอล พยายามเดินเกมส์บุกเข้ากดดันอย่างต่อเนื่อง เเต่ก็ไม่สามารถเจาะเเนวรับของเรดดิ้งได้ จนในนาทีสุดท้ายของช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งเเรก อาเลกซิส ซานเชซ ก็มาล็อคบอลยิงลอดขาผู้รักษาประตูเรดดิ้งเข้าไป อาร์เซนอล ขึ้นนำอีกครั้งในสกอร์ 1-2

ส่วนในช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งหลัง อาร์เซนอล ไม่ยอมปล่อยโอกาส ตั้งเกมส์รุกเข้ากดดันเรดดิ้ง ที่เปิดฉากบุกเเลกเหมือนกัน เเต่ทั้งสองทีมก็ไม่สามารถทำอะไรกันได้เพิ่มเติม หมดเวลาการเเข่งขันอาร์เซนอล สามารถเฉือนเอาชนะ เรดดิ้ง ไปได้อย่างหืดจับ 1-2 ทะลุผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน

คลิป Reading 1-2 Arsenal

Comments

comments