ปืนละลิ่วเข้ารอบหลังเคี้ยวท๊อฟฟี่ 4-1

การขันขันฟุตบอล เอฟเอคัพ รอบนี้ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เปิดรังเอมิเรตส์ สเตรเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมร่วมลีกอย่าง ท๊อฟฟี่สีน้ำน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน โดยในนัดนี้อาร์เซนอลต้องการเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาจึนขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอลเป็นฝ่ายเปิดฉากบุกก่อนเเละเพียงเเค่ในนาทีที่ 7 ซานตี กาซอร์ลาไหลบอลให้ เมซุท เออซิล เเปรบอลเสียบมุมเข้าไปอย่างสวยงาม อาร์เซนอลออกนำไปก่อน 1-0 หลังจากนั้นอาร์เซนอลพยายามครองบอลไว้ ส่วนเอฟเวอร์ตันก็ดักจังหวะสวนกลับขึ้นมาได้อย่างน่ากลัว จนในนาทีที่ 31 เอฟเวอร์ตันตามมาตีเสมอได้เป็น 1-1 จากจังหวะสวนกลับ เเละเป็นลูคากูที่ซัดประตูเข้าไป หลังจากนั้นทั้งสองทีมต่างเปิดฉากบุกใส่กันเเต่ก็ไม่มีสกอร์เพิ่ม ยังเสมอกันที่ 1-1 ในครึ่งเเรก

ครึ่งเวลาหลังทั้งสองทีมเปิดฉากบุกเข้าสวนกันอย่างสนุก เเต่ก็ยังไม่มีทีมใดสามารถทำสกอร์กันเพิ่มได้ จวบจนนาทีที่ 65 อเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน เลี้ยงบอลเข้ามาถูกสกัดในเขตโทษ กรรมการเป่าเป็นจุดโทษ เเละเป็น มีเกล อาร์เตตา ที่ยิงเข้าไปเเต่มีการฟาวล์เกิดขึ้นกรรมให้ยิงใหม่อีกครั้งเเละ มีเกล อาร์เตตา ก็ยิงเข้าไปอีกครั้ง ส่งผลให้อาร์เซนอลขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 หลังจากนั้นอาร์เซนอลเปิดฉากบุกเข้ากดดันเอฟเวอร์ตันอย่างหนัก เเต่เเนวรับของเอฟเวอร์ตันยังเหนียวเเน่นเเต่เเล้วในนาทีที่ 82 จากจังหวะประสานงานของ บาการี ซาญา ที่เปิดบอลยัดเข้าเท้า ออลีวีเย ฌีรู ซัดเข้าไปส่งผลให้อาร์เซนอลนำเอฟเวอร์ตันห่าง 3-1 หลังจากนั้นเเค่ 2 นาที จากจังหวะสวนกลับ เมซุท เออซิล ปาดบอลต่อจาก โทมัส โรซิคสกี้ ให้กลับ ออลีวีเย ฌีรู ซัดเข้าไป อาร์เซนอล นำห่าง 4-1 หลังจานั้นอาร์เซนอลครองเกมส์ไว้ได้หมด ทำให้หมดเวลาการเเข่งขันอาร์เซนอลทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยการพิชิตเอฟเวอร์ตันไป 4-1

คลิป Arsenal 4-1 Everton

YouTube Preview Image

Comments

comments