อาร์เซนอลคว้าเเชมป์ เอฟเอคัพ 2014

การเเข่งขันเเมทช์ปิดฤดูกาลที่เเท้จริงของ ปืนใหญ่ อาร์เเซนอล คือการชิงชนะเลิศถ้วยที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง เอฟเอคัพ โดยพบกับ ฮัลล์ ซิตี้ ที่สนามฮัลล์ ซิตี้ โดยอาร์เซนอลนั้นห่างหายจากการคว้างเเชมป์ใดๆ มาถึง 9 ปีเต็มเเล้ว

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น เริ่มต้นเกมส์ได้เพียงเเค่ 3 นาทีนั้นจากจังหวะลูกยิงเข้ามาในกรอบเขตโทษของอาร์เซนอล เเละเป็น Chester ที่เเตะบอลเปลี่ยนทางเสียบเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ ฮัลล์ ซิตี้ ออกนำไปก่อน 0-1 หลังจากเสียประตูไปเเล้วอาร์เซนอลยังรวน เเละมาโดนลูกบอมม์เข้าใส่ของฮัลล์ ซิตี้ เเละเป็น Davies ที่มายิงซ้ำการปัดบอลของ วูกัช ฟาเบียญสกี เข้าประตูไป ฮัลล์ ซิตี้ นำอาร์เซนอลห่าง 0-2 เพียงเเค่ 9 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นอาร์เซนอลเริ่มพยายามตั้งเกมส์รุก เเละในนาทีที่ 17 ซานตี กาซอร์ลา ก็มายิงฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษเข้าไปอย่างสุดสวยส่งผลให้อาร์เซนอลไล่มาเป็น 1-2 จนหมดเวลาครึ่งเเรกด้วยสกอร์นี้

ในครึ่งเวลาหลังนั้น อาร์เซนอล เปิดฉากบุกกระหน่ำอย่างหนักเพื่อหวังทวงประตูตีเสอมให้ได้ จวบจนในนาทีที่ 72 จากจังหวะการต่อบอลเร็วจนมาเป็น โลร็อง โกเซียลนี ที่กลับตัวยิงสวนนายตัวนายทวารฮัลล์ ซิตี้ เข้าประตูไป เป็นการตีเสมอให้อาร์เซนอล เป็น 2-2 หลังจากนั้นเรียกว่า อาร์เซนอลเเทบจะพับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียว เเต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้ หมดเวลา 90 นาทียังเสมอกันอยู่ 2-2 ต้องเข้าสู่ช่วงต่อเวลาพิเศษ

ช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งเเรกนั้น อาร์เซนอล ก็ยังเดินเกมส์บุกเข้ากดดัน ฮัลล์ ซิตี้ อย่างหนักหน่วง เเต่ก็โดนการโต้กลับหลายจังหวะของฮัลล์ ซิตี้ อยู่ เเต่ก็ไม่มีทีมใดสามารถจะพังประตูกันได้ ทำให้หมดช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งเเรกยังเสมอกันอยู่ 2-2

ช่วงต่อเวลาพิเศษในครึ่งเวลาหลังนั้น อาร์เซนอลเปิดฉากบุกกระหน่ำ เเละมีจังหวะต่อบอลกันได้อย่างสวยงามเเละเป็น อารอน แรมซีย์ ที่ซัดประตูเข้าไปอย่างสวยงาม ให้อาร์เซนอล เเซงขึ้นนำฮัลล์ ซิตี้ 3-2 หลังจากนั้นเเม้ ฮัลล์ ซิตี้ จะเดินเกมส์บุกเข้ากดดันเพื่อหวังทวงประตูคืน เเต่ก็ไม่เป็นผล หมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล เเซง ฮัลล์ ซิตี้ ได้สำเร็จด้วยสกอร์ 3-2 สามารถคว้าเเชมป์ เอเอฟคัพ ฤดูกาล 2014 ไปครองได้สำเร็จหลังจากที่ห่างหายจากการคว้าเเชมป์ใดๆ มา 9 ปีเต็ม

คลิป อาร์เซนอล 3-2 ฮัลล์ ซิตี้

YouTube Preview Image

Comments

comments