อาร์เซนอล ถอนเเค้น ลิเวอร์พูล 2-1 เขี่ยตกรอบ FA CUP

การเเข่งขันฟุตบอล เอฟเอคัพ รอบที่ 4 ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เปิดรังเอมิเรตส์ สเตรเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ หงส์เเดง ลิเวอร์พูล ที่อาร์เซนอลเพิ่มจะโดนถล่มมาอย่างยับเยินถึง 5-1 ในศึกพรีเมียร์ลีกที่ผ่านมา ทำให้นัดนี้อาร์เซนอลเตรียมถอนเเค้นอย่างเต็มสูบทีเดียว

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น ทั้งสองทีมเปิดเกมส์บุกเข้าเเลกกันอย่างสนุก เเละเป็นลิเวอร์พูลที่มีโอกาสทักทายก่อนถึงสองครั้ง เเต่ไม่สามารถเเปรเป็นประตูได้ หลังจากเวลาผ่านไป 10 นาที อาร์เซนอล เรอ่มตั้งเกมส์บุกเข้ากดดันลิเวอร์พูลได้อย่างน่ากลัว เเละเเล้วในนาทีที่ 15  จากจังหวะการเตะฟรีคิกเเละลูกออกมาเข้าทาง อเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน เเปรเข้าไป อาร์เซนอล ออกนำ 1-0 หลังจากนั้นลิเวอร์พูลก็เปิดฉากบุกกระหน่ำเข้ากดดันอาร์เซนอลหวังทวงประตูคืน เเต่ก็ไม่สามารถผ่านเเนวรับของเจ้าบ้านไปได้ หมดเวลาครึ่งเเรกอาร์เซนอล นำอยู่ 1-0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลหลัง ลิเวอร์พูล เปิดฉากเข้าทักทายอาร์เซนอลก่อน เเต่เเล้วจากจังหวะโต้กลับ อาร์เซนอล กลับทำประตูเพิ่มได้จากจังหวะการประสานงานที่สุดยอดเเละเป็น อเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน ที่จ่ายบอลให้  ลูคัส โพดอลสกี ยิงประตูนำห่างให้อาร์เซนอลเป็น 2-0 ในนาทีที่ 47 หลังจากได้ประตูนำห่าง อาร์เซนอลได้ใจเปิดเกมส์รุกเข้ากดดันลิเวอร์พูลอย่างต่อเนื่องทันที เเต่ลิเวอร์พูลก็เปิดเกมส์รุกสู้เเละในนาทีที่ 58 อาร์เซนอลก็มาเสียจุดโทษ จากจังหวะสกัด หลุยส์ ซัวเรส ก่อนจะเป็น สตีเฟ่น เจอราร์ด ที่สังหารจุดโทษเข้าไป ลิเวอร์พูลไล่มาเป็น 2-1 หลังจากนั้นลิเวอร์พูลเปิดฉากบุกกระหน่ำเข้ากดดันอาร์เซนอลอย่างหนัก เเต่จนเเล้วจนรอดก็ไม่สามารถทำประตูตีเสมอได้ หมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล ถอนเเค้นลิเวอร์พูลด้วยการเขี่ยลิเวอร์พูลตกรอบเอฟเอคัไปได้สำเร็จด้วยผล 2-1

 คลิป พรีวิว arsenal 2-1 liverpool

YouTube Preview Image

Comments

comments