ปืนยิงโป้งเดียวดับเสือเหลือง 0-1

สำหรับการเเข่งขันฟุตบอลยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนลีก รอบเเบ่งกลุ่ม ในกลุ่ม เอฟ นั้นเป็นบิ๊กเเมทช์เเย่งตำเเหน่งจ่าฝูงของกลุ่มกันเลยทีเดียว เมื่อ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ต้องออกไปเยือน เสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ถึงถิ่น เวสท์ฟาเลน สเตรเดี้ยม ซึ่งนัดเเรกนั้นอาร์เซนอลพ่ายคาเอมิเรตส์ สเตรเดี้ยม ไป 1-2

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น เป็นเจ้าถิ่นที่เปิดฉากบุกอย่างต่อเนื่องเเต่ก็ไม่สามารถเจาะเเนวรับของอาร์เซนอลที่เเมทช์นี้มาเน้นเกมส์รับเป็นพิเศษได้ หลังจากนั้นอาร์เซนอล เริ่มปั้นเกมส์รุกโต้กลับได้บ้างเเต่ก็ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันกันทั้งสองฝ่าย ทำให้หมดเวลาในครึ่งเเรกนั้นยังเสมอกันเเบบไร้สกอร์ 0-0

ส่วนครึ่งเวลานั้น อาร์เซนอลเเก้เกมส์มใหม่เเละเปิดฉากบุกอย่างต่อเนื่อง จนในนาทีที่ 62 จากจังหวะการเปิดของ เมซุท เออซิล จากกราบขวาเข้ามาหน้าประตู เเละเป็น อารอน แรมซีย์ ที่โหม่งเข้าไปในจังหวะสุดท้าย ส่งให้อาร์เซนอลออกนำไปก่อน 0-1 หลังจากเสียประตู โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พยายามเดินเกมส์รุกเข้ากดดันเพื่อหวังทวงประตูคืน เเต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ หมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล บุกมาเก็บ 3 คะเเนน ไปได้อย่างสนุก

ส่วนอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน นาโบลี จากอิตาลี เอาชนะ ออแล็งปิก มาร์แซย์ จากฝรั่งเศสไป 3-2 ส่งผลให้ ออแล็งปิก มาร์แซย์ ตกรอบเเน่นอนเเล้ว ส่วน อาร์เซนอลยังคงรั้งจ่าฝูงของกลุ่ม โดยมีคะเเนนเท่ากับ นาโปลี เเต่ประตูได้เสียดีกว่า

คลิป โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 0-1 อาร์เซนอล

YouTube Preview Image

Comments

comments