ปืนดุไม่เลิกสอยพญาเหยี่ยว 0-2

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นัดคืนวันเสาร์ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล บุกไปเยือน คริสตัล พาเลซ ที่ เซลเฮิสต์พาร์ก เพื่อทำศึกลอนดอนดาร์บี้เเมทช์ โดยในนัดนี้อาร์เซนอลต้องการชัยชนะเพิ่มเพิ่มช่วงห่างของคะเเนนกับรองจ่าฝูงอย่างลิเวอร์พูลออกไปอีก

เกมส์ในครึ่งเเรกนั้น ทีมเยือนพยายามเดินเกมส์รุกเข้ากดดันเจ้าบ้านก่อนอย่างหนัก เเต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอัน เเละยิ่งไปเข้าทางรูปเกมส์ของ คริสตัล พาเลซ ที่รอสวนกลับขึ้นมาได้อย่างน่ากลัวในหลายๆ จังหวะเลยทีเดียว สุดท้ายก็ไม่มีทีมใดสามารถทำอะไรกันได้ จึงหมดครึ่งเวลาเเรกด้วยสกอร์ 0-0

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง อาร์เซนอล พยายามเปิดเกมส์รุกเข้ากดดันเจ้าบ้านอย่างหนัก เเละเพียงเเค่ 2 นาทีก็มาได้จุดโทษ ก่อนที่จะเป็น มีเกล อาร์เตตา สังหารจุดโทษเข้าไป อาร์เซนอล ออกนำไปก่อน 0-1 หลังได้ประตูเเรกมาเเล้ว อาร์เซนอลยังคงเดินเกมส์รุกเช่นเดิมเเต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคมพอ ในขณะที่ คริสตัล พาเลซ ก็สวนกลับได้อย่างน่ากลัวหลายจังหวะทีเดียว เเละจังหวะเสียหายก็เกิดขึ้นเมื่อ มีเกล อาร์เตตา เข้าสกัด มารูยาน ซามัค เด็กเก่าของอาร์เซนอล จนโดนใบเเดงไล่ออกจากสนามไป อาร์เซนอลเหลือผู้เล่นเพียง 10 คนจึงต้องลงไปตั้งรับอย่างเหนียวเเน่น เเต่เเล้วในช่วงท้ายเกมส์จากจังหวะได้สวนกลับเเละเป็น ออลีวีเย ฌีรู ที่ยิงประตูชัยให้อาร์เซนอลบุกมาเก็บชัยชนะเหนือ คริสตัล พาเลซ ไปได้ 0-2 ยังรั้งจ่าฝูงต่อไป

คลิป Crystal Palace 0-2 Arsenal

YouTube Preview Image

Comments

comments