อาร์เซนอลพ่ายเชลซียับ 6-0

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดสุดสัปดาห์ เป็นบิ๊กเเมทช์ลอนดอนดาร์บี้เเมทช์ โดยปืนใหญ่ อาร์เซนอล ยกพลบุกเยือนจ่าฝูงอย่างเชลซี โดยในนัดนี้อาร์เซนอลต้องการเก็บ 3 คะเเนนเพื่อไล่จี้จ่าฝูงเข้าไปอีก เเละที่สำคัญเป็นนัดที่ 1,000 ในการคุมทีมของยอดกุนซืออย่าง อาร์เเซน เวนเกอร์ อีกด้วย
สำหรับเกมส์ในครึ่งเเรกนั้น เป็นเจ้าถิ่นเชลซีที่เปิดฉากบุกกระหน่ำเเละเพียงเเค่ 5 นาที Eto’o ก็มาซัดประตูขึ้นนำให้เชลซีออกนำไปก่อน 1-0 หลังจากนั้นเกมส์ของอาร์เซนอลยังไม่กระเตื้องขึ้นเเละมาโดน เชลซีออกนำอีกครั้งจากจังหวะลูกเตะมุมเเละเป็น Schurrle ที่ยิงเข้าประตูไป เชลซีนำห่าง 2-0 หลังจากนั้นเเนวรับของอาร์เซนอลก็เสียกระบวนเเละความซวยก็มาตกใส่ คีแรน กิบส์ เข้าเต็มเปา เมื่อโดนใบเเดงไล่ออกจากสนามเเบบงงๆ เมื่อเหลือเพียง 10 คน เชลซี ก็บุกกระหน่ำเเละมาได้ประตูขึ้นนำเป็น 3-0 จาก Hazard ในนาทีที่ 17 เเละก่อนหมดเวลาครึ่งเเรกก็มาได้ประตู่นำอีกครั้งเป็น 4-0 จากการยิงของ Oscar หมดเวลาครึ่งเเรกอาร์เซนอลตามอยู่ 4-0

เกมส์ในครึ่งเวลาหลัง อาร์เซนอลยังไม่สามารถตั้งเกมส์รุกได้เลย เเละเป็นเชลซีที่ซัดประตูที่ 5 จากการยิงของ Oscar  ในนาทีที่ 66 หลังจากนั้นสถานการณ์ของอาร์เซนอลย่ำเเย่ลงไปอีกเมื่อมาโดนออกนำเป็น 6-0 จากการยิงของ Salah ในนาทีที่ 71 หลังจากนั้นเชลซีพยายามครองเกมส์ เเต่อาร์เซนอลก็พยายามช่วงชิงจังหวะเพื่อสร้างเกมส์รุกหวังทำประตูตีไข่เเตกให้ได้ เเต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ หมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เเซน เวนเกอร์ ฉลองการคุมทีมอาร์เซนอลครบ 1,000 เเมทช์ ไปอย่างชอกช้ำด้วยการพ่ายเชลซีไป 6-0

คลิป พรีวิว เชลซี 6-0 อาร์เซนอล

YouTube Preview Image

Comments

comments