อาร์เซนอล 1-2 เซาแธมป์ตัน

การเเข่งขัน Capital One Cup ฟุตบอลถ้วยเล็กที่สุดของเกาะอังกฤษ ในรอบที่ 3 นั้น ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ นักบุญเมืองใต้ เซาแธมป์ตัน โดยในนัดนี้ อาร์เซนอลไม่ได้ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม เเต่เป็นการผสมโดยส่งบรรดาดาวรุ่งลงสนามเเทน

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอล เปิดเกมส์เช้ากดดัน เซาแธมป์ตัน อย่างหนัก เเละเเล้วในนาทีที่ 13 ก็มาได้ลูกปรีคิก เเละเป็น อาเลกซิส ซานเชซ ที่ปั่นเสียบสามเหลี่ยมไปอย่างสวยงาม อาร์เซนอล ขึ้นนำไปก่อน 1-0 หลังจากนั้นเกมส์เปิดเเลกกันมามากขึ้น เเต่เเล้วในนาทีที่ 20 เจ้าบ้านก็มาเสียจุดโทษจากจังหวะที่ โทมัส โรซิคสกี้ ไปเกี่ยว Sadio Mane ล้มลงในเขตโทษ เเละเป็น Dusan Tadic ที่สังหารจุดโทษเข้าไป ให้ทีมเยือนไล่มาเป็น 1-1 หลังจากนั้นทีมเยือนเริ่มคึกคักเเละเปิดฉากเข้ากดดันอาร์เซนอลอย่างหนัก เเละในนาทีที่ 38 จากจังหวะเตะมุมของเซาแธมป์ตัน เเละกองหลังอาร์เซนอลเคลียร์บอลไม่ขาดจึงเป็นโอกาสของ Nathaniel Clyne ที่ซัดระยะไกลนอกกรอบเขตโทษเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ส่งให้ทีมเยือนออกนำไป 1-2 จนหมดเวลาครึ่งเเรก

ถึงเเม้ว่าในครึ่งเวลาหลังอาร์เซนอลจะเปิดฉากเข้าบุกกดดันหวังทวงประตูตีเสมอให้ได้เร็วที่สุด เเต่ก็ไม่สามารถผ่านเเนวรับที่เหนียวเเน่นของเซาแธมป์ตันไปได้ เเละยังโดนโต้กลับขึ้นมาได้อย่างน่ากลัวในหลายๆ จังหวะเลยทีเดียว ทำให้หมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล เปิดบ้านพ่าย เซาแธมป์ตัน ไป 1-2 ตกรอบบอลถ้วยเล้กไปอย่างน่าเสียดาย

คลิป Arsenal 1-2 Southampton

YouTube Preview Image

Comments

comments