ปืนยังเหนียว ยิงสิงห์ผยองดับคาถิ่น 1-2

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นัดมันเดย์ไนท์ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ยกพลบุกไปเยือน แอสตัน วิลล่า ถึงถิ่น วิลลาพาร์ค โดยนัดนี้อาร์เซนอลต้องการเก็บชัยชนะเพื่อทวงตำเเหน่งจ่าฝูงคืนให้ได้ โดยการพบกันในนักเเรกนั้น อาร์เซนอลพ่ายคาบ้านให้กับแอสตันวัลล่าไป

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น เเนวรุกของอารืเซนอลเริ่มทำงาน โดยนัดนี้ ศูนย์หน้าตัวเป้าอย่าง ออลีวีเย ฌีรู สามารถลงสนามได้เเล้ว เเละมีส่วนช่วยให้อาร์เซนอลเดินเกมส์บุกเข้าใส่แอนตัน วิลล่าอย่างหนัก เเละในนาทีที่ 34 จากจังหวะการบุกเเละ เมซุท เออซิล พาสบอลหักข้อเข้ามาหน้าประตูเข้าทางของ เจ้าหนู แจ็ก วิลเชียร์ ยิงเข้าไปอย่างสุดสวย อาร์เซนอล ออกนำไปก่อน 0-1 หลังจากนั้นเพียงเเค่นาทีเดียว ออลีวีเย ฌีรู ก็กระชากบอลเข้าไปซัดให้อาร์เซนอลนำห่าง 0-2 หลังจากนั้นทีมเยือนสามารถครองเกมส์ได้เหนือกว่า หมดเวลาครึ่งเเรก อารืเซนอลนำอยู่ 0-2

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง อาร์เซนอลผ่อนเกมส์บุกลงมาทำให้เป็นโอกาสของเจ้าบ้าน เเอสตัน วิลล่า ที่เดินเกมส์รุกเข้ากดดันได้อย่างน่ากลัวหลายจังหวะ เเละในนาทีที่ 76 Benteke ก็มาซัดประตูตีตื้นให้เจ้าถิ่นไล่มาเป็น 1-2 เเต่ก็ทำได้เพียงเท่านั้น เพราะเวลาที่เหลืออาร์เซนอลสามารถเดินเกมส์รุกเข้ากดดันบ้าง เเต่ก็ไม่สามารถทำสกอร์เพิ่มได้ หมดเวลาการเเข่งัขน อาร์เซนอล บุกมาเก็บ 3 คะเเนนถึงถิ่น วิลลาพาร์ค กลับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงดังเดิม โดยในนัดนี้ อเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน ได้ลงมาสัมผัสเกมส์เป็นนัดเเรกหลังจากเจ็บไปนาน เชื่อว่าเเนวรุกของอาร์เซนอลจะกลับมาคึกคักอีกครั้งอย่างเเน่นอน

คลิป แอสตัน วิลล่า 1-2 อาร์เซนอล 

YouTube Preview Image

Comments

comments