ฟาเบียญสกี ฮีโร่ เซฟ 2 ลูก พาอาร์เซนอลเข้าชิงเอฟเอคัพ

การเเข่งขันฟุตบอลรายการที่เก่าเเก่ที่สุดของอังกฤษ เอฟเอคัพ รองรองชนะเลิศ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ปะทะ วีแกน แอธเลติก ณ สนาม เวมบลีย์ โดนในนัดนี้อาร์เซนอล ยังคงไม่ได้ใช้ชุดใหญ่ลงสนาม

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอล เปิดฉากทักทายก่อนได้อย่างน่ากลัวในหลายๆ จังหวะ เเต่จังหวะสุดท้ายยังไม่ดีพอ เลยไม่สามารถทำสกอร์ออกนำได้ เเถมยังถูก วีแกน แอธเลติก โต้กลับขึ้นมาได้อย่างน่ากลัวหลายจังหวะ จนหมดเวลาครึ่งเเรกยังเสมอกันอยู่ที่ 0-0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง วีแกน แอธเลติก เปิดฉากบุกใส่อาร์เซนอลอย่างหนัก เเละมาได้จุดโทษจากจังหวะที่ แพร์ แมร์เทซัคเคอร์ ไปสกัดผู้เล่น วีแกน แอธเลติก ในเขตโทษ เเละเป็น Gomez ที่สังหารจุดโทษเข้าไปส่งให้ วีแกน แอธเลติก ออกนำไปก่อน 0-1 หลังจากนั้นอาร์เซนอลเปิดฉากบุกกระหน่ำ เเต่จังหวะสุดท้ายยังขาดๆ เกินๆ จนมาในนาทีที่ 81 จากจังหวะเปิดลูกเข้ามาในเขตโทษก็เป็น แพร์ แมร์เทซัคเคอร์ ที่มาโหม่ง เเก้ตัวให้อาร์เซนอลไล่มาเสมอ 1-1 จนหมดเวลาการเเข่งขัน ต้งเข้าสู่ช่วงเวลาพิเศษ 30 นาที

สำหรับช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งเเรกนั้นอาร์เซนอลยังคงเปิดฉากบุกกระหน่ำอยู่เเต่ก็ไม่สามารถทำอะไรกับเเนวรับของ วีแกน แอธเลติก ได้ จนหมดเวลาในช่วงครึ่งเเรก เข้าสุ่ช่วงต่อเวลาพิเศษในครึ่งเวลาหลังนั้น ทั้งสองทีมก็ยันกันอยู่ที่เเดนกลาง เเละเริ่มจะเนือยๆ ด้วยกันทั้งสองทีม จนหมดเวลาการเเข่งขันในครึ่งหลัง จนต้องเข้าสู่การเตะจุดโทษตัดสิน

สำหรับการเตะจุดโทษนั้นก็ทำให้ วูกัช ฟาเบียญสกี เป็นฮีโร่เมื่อสามารถเซฟจุดโทษ ของผู้เล่น วีแกน แอธเลติก 2 คนเเรกไว้ได้ส่งผลให้อาร์เซนอลได้เปรียบเเละสามารถเอาชนะไปได้ เมื่อทั้ง 4 คนของอาร์เซนอลยิงเข้าหมดในขณะที่ วีแกน แอธเลติก ยิงเข้าเพียง 2 คน ทำให้อาร์เซนอลสามารถทะลุเข้าไปชิงชนะเลิศเอฟเอคัพได้เป็นผลสำเร็จด้วยประตูรวม 4-2 โดยเสมอกันในเวลา 1-1

คลิป อาร์เซนอล 4-2 วีแกน แอธเลติก

YouTube Preview Image

Comments

comments