อาร์เซนอลโหด ยิง โคเวนทรี กระจุย 4-0

การเเข่งขันฟุตบอล เอฟเอ คัพ รอบ 4 ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เปิดรังเอมิเรตส์ สเตรเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ ช้างกระทืบโลง โคเวนทรี ซิตี้ โดยในนัดนี้ต้องบอกกันเลยว่าอาร์เซนอลขนชุดใหญ่ลงสนามกันเลยทีเดียว

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอล เปิดฉากบุกอย่างหนัก เเละเพียงในนาทีที่ 15 ลูคัส โพดอลสกี ก็มาซัดประตูขึ้นนำให้กับเจ้าบ้านไปก่อน 1-0 หลังจากได้ประตูขึ้นนำเเล้ว อาร์เซนอล ก็ยังไม่ผ่อนเกมส์รุก เเละในนาทีที่ 26 จากจังหวะการเตะมุม ก็เป็น ลูคัส โพดอลสกี คนเดิมโขกบอลจ่อๆ เข้าไป เป็นประตูนำห่างให้เจ้าบ้าน 2-0 หลังจากนั้น อาร์เซนอล สามารถครองเกมส์ไว้ได้จนหมดเวลาในครึ่งเเรก

ส่วนในครึ่งเวลาหลังนั้น โคเวนทรี ซิตี้ พยายามเดินเกมส์รุกเข้ากดดันอาร์เซนอลอย่างหนัก เเต่หลังจากผ่านครึ่งชั่วโมงไปเเล้ว อาร์เซนอล ก็เปิดฉากบุกใส่ทีมเยือนอย่างหนัก เเละช่วงท้ายเกมส์ในนาทีที่ 84 ออลีวีเย ฌีรู ก็มาซัดจ่อๆ เข้าไป ส่งให้อาร์เซนอลนำห่าง 3-0 ก่อนที่ในนาทีสุดท้าย อาร์เซนอล จะมาได้ประตูย้ำชัยชนะจากจังหวะต่อบอลอันสุดสวยเเละเป็น ซานตี กาซอร์ลา ที่มาซ้ำเข้าไปตูไป ส่งผลให้อาร์เซนอล เปิดบ้านเอาชนะโคเวนทรี ซิตี้ ไปอย่างท่วมท้น 4-0 ทะลุเข้ารอบต่อไป

คลิป อาร์เซนอล 4-0 โคเวนทรี ซิตี้

YouTube Preview Image

Comments

comments