ปืนเฉือนเรือใบสนุก 2-1

Credit ภาพ : Arsenal.com

อาร์เซนอล 2-1 เเมนเชสเตอร์ ซิตี้

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นัดมันเดย์ไนท์ เป็นบิ๊กเเมทช์ในการโคจรมาพบกันของปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่เปิดรังเอมิเรตส์ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ เรือใบสีฟ้า เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยทั้งสองทีมนั้นต้องการเก็บสามคะเเนนเพื่อไล่จี้จ่าฝูงอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังโกยคะเเนนอย่างเป็นกอบเป็นกำอยู่ในเวลานี้ โดยในนี้นั้นอาร์เซนอลขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามกันครบทุกตำเเหน่ง ในขณะที่ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เพระหากทีมไหนคว้าสามคะเเนนได้เเล้วล่ะก็จะกลายเป็นทิ้งห่างกันเลยทีเดียวระหว่างสองทีมนี้

สำหรับเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอล ไม่รอช้า เปิดหน้าเเลกกับ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลยในทันที เพื่อหวังทำประตูขึ้นนำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เเต่เเนวรับของเเมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นถือว่ามีความเเข็งเเกร่งสูงอย่างมากเลยทีเดียว สามารถสกัดการบุกของอาร์เซนอล ได้ตลอดเวลา เเละทางทีมเยือนก็สามารถโต้กลับขึ้นมาได้อย่างน่ากลัวหลายจังหวะเลยทีเดียว เเต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรกันได้มากนัก จนในจังหวะนาทีที่ 33 เมซุล โอซิล จ่ายบอลให้ ธีโอ วอลคอตต์ ล็อคบอลหนึ่งจังหวะก่อนที่จะยิงไกลนอกกรอบเขตโทษ บอลเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม อาร์เซนอลทำได้สำเร็จ ออกนำ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปก่อน 1-0 หลังจากนั้น อาร์เซนอล ยังไม่ผ่อนเกมส์รุก ยังคงเดินทางเปิดฉากบุกเข้ากดดัน เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างหนักเลยทีเดียว จนในนาทีสุดท้ายของครึ่งเเรก ก็มาเป็น เมซุล โอซิล ที่สามารถพาสบอลให้ ออลีวีเย ฌีรู ซัดบอลเข้าไปตุงตาข่ายได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว ส่งผลให้หมดเวลาในครึ่งเเรกนั้น อาร์เซนอล นำ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 ถือว่าเป็นการเปิดเกมส์ที่ยอดเยี่ยมอย่างมากเลยทีเดียว

ส่วนเกมส์ในครึ่งเวลาหลังนั้น เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปรับเกมส์มาใหม่ โดยเปิดฉากบุกเข้าใส่ อาร์เซนอล อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว เเต่จังหวะสุดท้ายนั้นยังไม่สามารถทำอะไรเจ้าบ้านได้มากนัก เเละยังถูกอาร์เซอนล ดักจังหวะในการโต้กลับขึ้นไป เเละเฉียดจะได้ประตูเพิ่มหลายครั้งเลยทีเดียว จนในที่สุดความพยายามของ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็มาสำเร็จในนาทีที่ 82 จากจังหวะการชิพบอลเข้าสามเหลี่ยอย่างสุดสวยของ Toure ขนิดที่ ปีเตอร์ เช็ค ได้เเต่ยืนมองเท่านั้นเอง หลังจากนั้น อาร์เซนอล ไม่ยอมเปิดโอกาสให้ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีก พวกเขาเปิดเกมส์รุกเข้ากดดันทีมเยือนอย่างหนัก จนหมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล สามารถเปิดบ้านเก็บสามคะเเนนอันล้ำค่าจากเเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 2-1

ส่วนเกมส์นัดต่อไปของ อาร์เซนอล นั้นจะเป็นการออกไปเยือน เซาท์เเธมป์ตัน ในวันคืนวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม เวลาตีสองสี่สิบห้านาที

Arsenal 2-1 Manchester City

YouTube Preview Image

ผลการแข่งขันนัดก่อนหน้านี้ แอนตัน วิลล่า 0-2 อาร์เซนอล

Comments

comments