อาร์เซนอล 2-0 เซาแทมป์ตัน

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ นัดสุดสัปดาห์ จ่าฝูง ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เปิดรังเอมิเรตส์ สเตรเดี้ยม ต้องรับการมาเยือนของนักบุญเมืองใต้ เซาแทมป์ตัน โดยในนัดนี้หากอาร์เซนอลเก็บชัยชนะได้ก็จะทิ้งห่างทีมอันดับสองอย่างลิเวอร์พูลที่สะดุดด้วยการเสมอกับเอฟเวอร์ตันไป 3-3 ทันที

โดยเริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้นกลับกลายเป็นทีมเยือนที่เริ่มเกมส์บุกได้อย่างต่อเนื่องกว่า เเต่เเล้วหลังผ่านไปได้ 20 นาทีเจ้าบ้านก็ตั้งเกมส์ได้ เเละมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะการส่งบอลกลับหลังให้ผู้รักษาประตูของเซาแทมป์ตันเเล้วเกิดการผิดพลาดในการเคลียร์บอล ก่อนที่จะเป็น ออลีวีเย ฌีรู จะเเย่งบอลจากเท้าผู้รักษาประตูเข้าไปยิ่งเเบบนิ่มๆ ส่งผลให้อาร์เซนอลออกนำไปก่อน 1-0 ในครึ่งเวลาเเรก

หลังจากนั้นเกมส์ในครึ่งหลังทั้งสองฝ่ายเปิดฉากเเลกหมัดกันอย่างสนุก เเต่จนเเล้วจนรอดก็ยังไม่มีทีมใดทำสกอร์กันได้เพิ่ม เเละสกอร์ทำท่าจะจบลงด้วยตัวเลขนี้ เเต่เเล้วในนาทีที่ 86 จากจังหวะเปิดบอลของเจ้าบ้านอาร์เซนอล เกิดการทำฟาว์ลในกรอบเขตโทษเเละผู้ตัดสินชี้ให้เป็นจุดโทษก่อนที่ ออลีวีเย ฌีรู จะรับหน้าที่สังหารจุดโทษเข้าไป ส่งผลให้อาร์เซนอล นำห่าง 2-0 ก่อนที่จะหมดเวลาลงด้วยสกอร์นี้ อาร์เซนอล สามารถเอาชนะเซาแทมป์ตัน ไปได้ 2-0 ยังคงนำเป็นจ่าฝูงต่อไป

คลิป อาร์เซนอล 2-0 เซาแทมป์ตัน

YouTube Preview Image

Comments

comments