ปืนเปิดหัว โดนขุนค้อนทุบ 0-2

Credit ภาพ : arsenal.com

การเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดเปิดฤดูกาล ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เปิดบ้านเอเมิเรตส์สเตเดียมทำศึกลอนดอนดาร์บี้เเมทช์กับ เวสต์เเฮม ยูไนเต็ด โดยอาร์เซนอลถือว่ามีความพร้อมอย่างมากในนัดเปิดฤดูกาลนัดนี้

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาเเรกนั้น อาร์เซนอล เปิดฉากบุกกระหน่ำใส่ทีมเยือนก่อน เเต่จังหวะสุดท้ายยังไม่สามารถทำอะไรเเนวรับของเวสต์เเฮม ยูไนเต็ดได้เลย ในขณะที่ทีมเยือนก็ตั้งรับเเละรอจังหวะสวนกลับได้อย่างน่ากลัวหลายๆ จังหวะๆ ด้วยกัน เเต่ก็ยังไม่คมพอ เเละเกมส์ทำท่าจะจบลงด้วยผลเสมอในครึ่งเวลาเเรก เเต่ในช่วงท้ายเวลาจากจังหวะฟรีคิกของเวสต์เเฮมที่โยนเข้ามาหน้ากรอบ เเละ ปีเตอร์ เช็ก ออกมาชกบอลพลาด เป็น Kouyate ที่ชิงโหม่งเข้าประตูไป เวสต์เเฮม ยูไนเต็ด ออกนำไปก่อน 0-1

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง อาร์เเซน เวนเกอร์ เเก้เกมส์มาใหม่ เเละเปิดฉากบุกเข้ากดดันทีมเยือนเพื่อหวังทวงประตูคืน เเต่เเล้วในนาทีที่ 56 กลับโดนดต้กลับก่อนที่จะกลายเป็นเวสต์เเฮม ยูไนเต็ด ที่นำห่างออกไป 0-2 จากการยิงของ Zarate หลังจากนั้นเกมส์ของอาร์เซนอลดูจะตื้อๆ ไป ทำให้เป็นโอกาสของ เวสต์เเฮม ยูไนเต็ด ในการขึ้นเกมส์รุกได้มากขึ้น เเต่หลังจากที่อาร์เซนอล เปลี่ยนผู้เล่นเเนวรุกลงไปเสริมก็ทำให้เกมส์รุกของอาร์เซนอลกลับมาก เเละเปลี่ยนเกมส์รุกเข้ากดดันเวสต์เเฮม ยูไนเต็ด อย่างหนัก เเต่ก็ดูเหมือนจะไม่สามารถทำอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอันเลย จนหมดเวลาการเเข่งขัน อาร์เซนอล เปิดฤดูกาลได้อย่างน่าผิดหวัด ด้วยการโดยเวสต์เเฮม ยูไนเต็ด บุกมาเผาเครื่องไป 0-2

Comments

comments