ปืนเซ็ง ยกทีมกันเจ็บ

ไม่รู้ว่าจะเป็นบุญกรรมเเต่ชาติปางไหน ที่ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ยอดทีมเเห่งลอนดอนต้องประสบกับปัญหานักเตะบาดเจ็บตลอดทุกฤดูกาลที่ผ่านมา เเต่ที่มันเผมือนตลกร้ายก็คือมันไม่ใช่เเค่เรื่องนักเตะบาดเจ็บเเบบทีมอื่นๆ เขา เเต่ดันเจ็บเเบบตั้งทีมคนป่วยได้อีกทีมหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้เหล่ากูนเนอร์สุดเเสนจะเจ็บปวดรวดร้าวก่อนแลองปีใหม่ทุกคราไป

สำหรับผู้เล่นของอาร์เซนอลที่บาดเจ็บไปก่อนเป็นต้นทุนเดิมอยู่เเล้วก็มีทั้ง Olivier Giroud, Mathieu Debuchy, Yaya Sanogo, Nacho Monreal, Aaron Ramsey, Mikel Arteta, Theo Walcott, Serge Gnabry เเละที่เป็นปัญหาหนักอกของ อาร์เเซน เวนเกอร์ ก็คือทั้งมิดฟิลด์จอมทัพทีมชาติเยอรมนีอย่าง Mesut Ozil ก็เดี้ยงยาวไปถึงปีหน้า เเละล่าสุดจากการปล่อยนักเตะไปรับใช้ทีมชาติก็ดันได้ข่าวร้ายเพิ่มมาอีกว่าทั้ง เทพเดน Danny Welbeck เเละ Tomas Rosicky ก็นัดกันเดี้ยงไปอีก เรียกว่าว่างานนี้ครบ 11 คนพอดิบพอดี

สถานการณ์เช่นนี้เคยเกิดขึ้นกับอาร์เซนอลมาเเล้วหลายครั้ง เเละจะเป็นช่วงก่อนจะเข้าคริตมาสต์ทุกครั้งไป เเละนี่เป็นอีกสาเหตุหลักที่นักวิเคราะห์มองกันว่าทำไมพวกเขาถึงไม่สามารถคว้าเเชมป์ลีกสูงสุดได้อีกซักที เนื่องจากมาทำเเต้มหล่นในช่วงนี้อย่างมากนั่นเอง ซึ่งอาจจะถึงเวลาเเล้วที่ อาร์เเซน เวนเกอร์ จะต้องทำอะไรซักอย่างกับทีม โดยอาจจะมีเสียงประชดประชันว่าเขาต้องซื้อทีมเเพทย์มาเพิ่มเเทนผู้เล่นเเล้วก็เป็นได้ เเต่ถึงอย่างไรเเล้วเหล่ากูนเนอร์ก็ยังหวังว่านักเตะของพวกเขาจะไม่มีใครมาเจ็บเพิ่มมากกว่าที่เป็นอยู่อีก

Comments

comments